Đánh giá
Đến Lạng Sơn du lịch hay thăm người thân, người nhà thì mua đặc sản nào? Tham khảo ngay 7 đặc sản Lạng Sơn làm quà nổi tiếng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây khi băn khoăn chưa biết mua gì về tặng người thân. Hãy cùng theo chân Top7review.vn chúng tôi trải nghiệm nhé!
Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Lạng Sơn uy tín tốt nhất
Mục lục bài viết
Na Chi Lăng hay còn được biết đến với cái tên khác là Na Đồng Bành được trồng ở huyện chi Lăng tỉnh Lạng Sơn. Người Lạng Sơn xem đây là loại đặc sản Lạng Sơn làm quà dành cho khách quý. Du khách có dịp đến Lạng Sơn lại càng không thể quên mang một vài kg về nhà.
Na Chi Lăng thuộc giống na huộc thơm ngon có tiếng. Phải người sành ăn mới biết được rằng Lạng Sơn có món của ngon vật lạ này vị số lượng rất ít. Khí hậu thuận lợi đã giúp cây cối ở Chi Lăng phát triển mạnh mẽ, chất lượng quả cũng ngày càng thơm ngon. Trái na ở đây múi dày mà đều, thịt trắng ngần xen lẫn hạt đen nhánh.
Na Chi Lăng có vị ngọt nhưng không ngấy. Thịt na dai dai chứ không bở như những loại na thường thấy. Na ăn ngon nhất là khi đã chín kỹ, mấy mắt nứt ra để lộ thớ thịt dày dặn. Bóc vỏ đến đâu ăn đến đấy để giữ được trọn vẹn mùi vị của loại trái ngon.
Xem thêm dịch vụ hoa tươi Lạng Sơn uy tín tốt nhất
Đặc sản Lạng Sơn không thiếu món ngon tuy nhiên na Chi Lăng chưa bao giờ làm du khách thất vọng. Giá na cũng rất phải chăng, mua làm quà biếu hoặc tặng vô cùng thích hợp.
Hồng Bảo Lâm cũng là trái cây đặc sản Lạng Sơn vô cùng có tiếng bên cạnh đào Mẫu Sơn và na Chi Lăng. Nếu xét về vẻ ngoài thì có lẽ hồng Bảo Lâm không được to và bóng đẹp như các loại hồng mà ta thường thấy ở miền xuôi. Quả hồng chỉ to hơn ngón chân cái một chút, khi chín ngả màu vàng cam, càng chín thì màu cam càng rõ. Đặc biệt, giống hồng này không có hạt, sau lớp vỏ là những múi thịt đầy đặn, ngon mắt.
Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Lạng Sơn uy tín tốt nhất
Rượu Mẫu Sơn là loại rượu nức tiếng cả nước bởi sự kết hợp giữa nguồn nước suối tinh khiết chảy ra từ lòng núi với khí hậu trong lành quanh năm mát mẻ ở đỉnh Mẫu Sơn.
Người dân tộc Dao là cha đẻ của loại rượu trứ danh này. Người ta đã chưng cất thủ công gạo với nước tinh khiết từ những ngọn núi cao hơn 1000m và loại men lá rừng được pha chế từ hơn 30 loại dược liệu quý hiếm. Công thức này đã được lưu truyền từ xa xưa đến bây giờ và vẫn luôn khiến người ta uống rượu Mẫu Sơn chỉ một lần thôi là nhớ mãi không quên.
Lại một loại trái cây nữa được liệt kê vào danh sách đặc sản Lạng Sơn làm quà. Xứ Lạng đúng là vương quốc trái cây và quýt Bắc Sơn chính là vua của vương quốc đó.
Vùng núi Bắc Sơn sở hữu đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, hội tủ đầy đủ các yếu tố để cho ra đời những trái quýt thơm ngon mọng nước. Quýt Bắc Sơn khi chín có vỏ màu vàng ươm, thơm lừng, bên trong múi dày mọng nước. Vỏ quýt nhẵn bóng chứ không xù xì, nhìn ngoài thôi là đã muốn cắn ngay vào thịt.
Quýt vùng Bắc Sơn có hai loại quýt tròn và quýt dẹt. Quả quýt tròn có trọng lượng nhỏ hơn, vỏ mỏng bên trong có lỗ hổng giữa các múi. Đặc biệt vị quýt ăn ngọt đậm đà. Khác với quýt tròn, quýt dẹt trái thường to hơn, dày vỏ hơn và vị lại nghiêng chua một chút. Hai loại này có giá gần như nhau nên hãy tùy vào khẩu vị của bản thân và người thân để mua về làm quà.
Nếu muốn tìm một món ngọt ấm nóng ở xứ Lạng thì coóng phù là món ăn không thể phù hợp hơn. Coóng phù vừa giống bánh trôi, vừa giống bánh trôi tàu. Giống bánh trôi ở phần bột nếp với những viên bột tròn nhỏ xinh, giống bánh trôi tàu ở phần nước đường nâu thơm lừng mùi gừng, lại có dừa, lạc ăn kèm.
Ăn miếng bánh kèm thứ nước dùng thơm lừng, nóng hổi vào những ngày lành lạnh, bạn sẽ thấy cái lạnh nơi miền núi dường như trôi đi đâu xa lắm... Mỗi bát bánh coóng phù có cả viên bánh gấc và viên bánh trắng, chan thứ nước nâu nấu từ đường hoa mai và gừng thơm nức rồi rắc lên chút dừa dạo cùng lạc rang.
Người gửi / điện thoại
Na Chi Lăng là một điểm đến tuyệt vời cho mình để khám phá vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân địa phương.
Trả lời👉 Xem thêm bài viết top 7 shop hoa ở Lạng Sơn nổi tiếng đẹp nhất
Trả lời