Đánh giá
Đắk Lắk không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ ngây ngất lòng người mà còn nổi tiếng với nhiều món ăn làm nên thương hiệu núi rừng Tây Nguyên. Top7review.vn sẽ cùng bạn khám phá những món ăn ngon nổi tiếng nhất có thể làm say lòng mọi du khách.
Mục lục bài viết
Đăk Lăk với dòng Sêrêpôk nổi tiếng hoang dã, bí ẩn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho loại cá quý là cá lăng rắn chắc, thịt thơm ngon nổi tiếng. Cá lăng có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nhưng hơn nhất là món lẩu cá lăng để lại nhiều ấn tượng với hương vị ngon, hấp dẫn độc đáo, được nhiều du khách khen ngợi. Món lẩu còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho những ngày hè oi bức. Khi đến Đăk Lăk mà không thưởng thức món lẩu cá lăng thì thật đáng tiếc.
Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Đắk Lắk uy tín tốt nhất
Món ăn xuất phát từ trước đây khi người Ê – đê lấy những loại lá trong rừng nấu làm món ăn để chống đói. Mặc dù gọi là lẩu nhưng đây thực chất là món canh rau thập cẩm, được nấu từ 10 loại lá rừng lành tính được chọn lọc kĩ càng được nấu cùng tôm khô hoặc thịt các loại. Bát canh ngon, ngọt, mát mang đậm hương vị núi rừng đã trở thành món ăn đặc sản của người dân cũng như du khách đến tham quan.
Xem thêm dịch vụ hoa tươi Đắk Lắk uy tín tốt nhất
Cà đắng là loại cây quen thuộc mà nhà nào ở đây cũng trồng vài cây để ăn quanh năm. Đây cũng là món ăn đặc sản dân giã của Đăk Lăk. Cà có vị đắng nhưng không khó ăn mà khi ăn vào lại thấy giòn giòn, bùi bùi. Cà đắng có thể chế biến được thành nhiều món như: cà xào với cá suối, nấu canh, xào tép khô, kho thịt, muối sổi… Khi có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thử thưởng thức món dân dã mang đặc trưng riêng, không kém phần hấp dẫn này.
Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Đắk Lắk uy tín tốt nhất
Gà nướng thì chắc hẳn đã quen thuộc với nhiều người nhưng gà ở bản Đôn lại có vị ngon riêng hấp dẫn du khách. Gà phải là gà thả vườn chính hiệu, gà được nuôi thả rông tự do, thức ăn chính là cỏ non, côn trùng và lúa rẫy. Để tạo được hương vị riêng và trở thành đặc sản Đăk Lăk, người dân bản Đôn có bí quyết chế biến riêng.
Những con gà được nướng chỉ nặng hơn 1kg, được làm sạch sẽ, tẩm ướp gia vị rồi đem nướng trên than củi. Khi đi qua những quán gà nướng, hương thơm phức của gà sộc vào mũi như níu người ta lại thưởng thức. Gà nướng ngon đúng điệu thì phải chấm với muối ớt hoặc muối sả dậy lên hương vị thật tuyệt.
Đây là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Đắk Lắk. Thoạt nhìn sẽ thấy hơi giống bánh xèo bởi phần nhân bánh. Nhưng bánh lại được chiên phồng, khi ăn xẻ bánh ra và cho nhân vào, ăn kèm với cà pháo hơi cay cay, chua ngọt và cà rốt bào sợi, rắc thêm chút đậu phộng. Cảm giác khi cắn miếng đầu tiên thật khó quên.
Bò nhúng me ở Buôn Ma Thuột rất ngon, thịt bò mềm, kết hợp với vị thơm của bơ và vị chua của me rất hòa quyện.
Khi ăn món này nhất định phải có vài ổ bánh mì nóng giòn kế bên để chấm nước sốt me chua cay mặn ngọt. Thịt bò chỉ nên ăn lúc chín tái ửng hồng để cảm nhận được độ mềm, ngọt của thịt. Để lâu quá thịt bò sẽ bị dai mất đi vị ngon.
Cá bống kho riềng là món ngon khá độc đáo của người dân Đắk Lắk. Những con cá bống bắt ở dưới chân những thác nước có thịt vừa dai lại vừa thơm được đem kho cùng riềng sẽ không còn thấy vị tanh. Khi thưởng thức món cá bống kho riềng này các bạn có thể ăn kèm với cơm lam hoặc cơm trắng đều được.
Người gửi / điện thoại
Lẩu cá lăng là một món ăn ngon tuyệt vời và mình rất thích thưởng thức nó. Mình không thể không khen ngợi về hương vị đậm đà và chất lượng tuyệt hảo của món lẩu này.
👉 Xem thêm bài viết top 7 shop hoa ở Đắk Lắk nổi tiếng đẹp nhất
Trả lời