Đánh giá
Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Ăn hai quả táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể ăn bất cứ loại táo nào cũng được, miễn là ăn cả vỏ của chúng. Vỏ táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư. Cùng Top7review.vn tìm hiểu kĩ hơn về lợi ích của loại quả này nhé.
Xem thêm top 7 tiệm hoa tươi uy tín
Mục lục bài viết
Không chỉ là trái cây, táo còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo thành một món ăn hoàn chỉnh. Bạn có thể ăn táo sống, ép lấy nước uống, cầu kỳ hơn là làm món bánh táo, cho vào các món hầm, hoặc cắt từng miếng vừa ăn để trộn chung với các loại rau củ khác trong món salad dinh dưỡng.
Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. một quả táo trung bình cung cấp khoảng 95 kcal, 25 gram carbohydrate, 4.5 gram chất xơ và hàm lượng vitamin C đáp ứng 9% nhu cầu hằng ngày, Đồng: 5% giá trị hàng ngày, Kali: 4% giá trị hàng ngày, Vitamin K: 3% giá trị hàng ngày.
Điểm đặt biệt là loại trái cây này còn rất giàu chất chống oxy hóa như quercetin, axit caffeic và epicatechin giúp giảm cân.
Táo cung cấp một lượng chất xơ dồi dào và giúp bạn no lâu, do đó ngăn chặn cơn đói. Giấm táo cũng được cho là một thức uống hữu ích và được chứng minh là có lợi cho những ai đang cố gắng giảm cân.
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng táo không chỉ tăng cường sức khỏe tim mạch mà còn làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Theo một nghiên cứu được thực hiện với 20.000 người trưởng thành cho thấy rằng tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ trắng, bao gồm cả táo, có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ. Điều này có thể chủ yếu là do sự hiện diện của flavonoid trong táo, đây là những hợp chất đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Những người mắc bệnh tiểu đường có thể dễ dàng ăn táo ở mức độ vừa phải vì chúng có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là ăn táo sẽ không làm tăng lượng đường trong máu.
Theo một nghiên cứu, ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với hoàn toàn không ăn bất kỳ quả táo nào.
Người ta thường nói ''dư thừa mọi thứ đều xấu'', táo cũng cần được tiêu thụ một cách điều độ và hợp lí. Ăn quá nhiều táo cùng một lúc có thể dẫn đến các bệnh về dạ dày như đầy hơi, theo Times of India. Ngoài ra, những người theo chế độ ăn kiêng ít carb cũng cần lưu ý khi ăn táo vì chúng là một kho chứa carb.
Người gửi / điện thoại