Đánh giá
Bánh kẹo là những món ăn vặt dân dã gắn liền với cuộc đời của mỗi người từ khi còn bé đến lúc trưởng thành. Trong mỗi gia đình Việt đều có sự hiện diện của những món bánh kẹo mỗi dịp lễ Tết, được dùng để làm quà biếu hay chỉ đơn giản là món ăn nhẹ hàng ngày.
Xem thêm top 7 cửa hàng hoa tươi đẹp nhất
Mục lục bài viết
Kẹo Cu Đơ là một đặc sản nổi danh của xứ Hà Tĩnh, là thức quà quê quen thuộc mà bất cứ ai khi đến vùng đất này đều phải thưởng thức cũng như mua về để biếu gia đình, bạn bè. Kẹo được làm từ những hạt lạc to, mẩy cùng với hương vị của những nhánh gừng tươi tạo nên vị ngọt mà không hề ngấy.
Ngoài ra, trong thành phần của kẹo còn có mạch nha, mật mía và nước cốt dừa để dậy mùi hơn. Kẹo cu đơ thường được thưởng thức cùng với một bát chè xanh nóng hổi để hương vị ngọt của kẹo hòa quyện cùng vị đậm của trà xanh giúp người thưởng thức ăn nhiều mà không ngán.
Kẹo dừa Bến Tre được làm chủ yếu từ cơm dừa và đường mạch nha, là một loại kẹo đặc sản mang đậm nét văn hóa của người dân Bến Tre. Kẹo dừa được sản xuất với rất nhiều chủng loại như kẹo dừa hạt điều thanh long, kẹo dừa dẻo đậu phộng, kẹo dừa đậu phộng sầu riêng, kẹo dừa khoai môn thanh long… để du khách có thể thoải mái lựa chọn.
Lấy nguyên liệu từ những trái dừa tươi kết hợp với tài năng khéo léo của người chế biến, kẹo dừa Bến Tre đã góp phần tạo nên giá trị cho nền kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây.
Loại kẹo này được làm từ gạo lứt, đường mạch nha, đường, mè rang, đậu phộng, siro bắp và baking soda. Sản phẩm với lớp vỏ ngoài màu trắng sữa mỏng giòn, thơm ngậy cùng với vị mềm xốp của mạch nha và những hạt đậu phộng được xay nhuyễn bên trong.
Bên cạnh đó, kẹo còn có tác dụng cải thiện hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giúp da căng mịn, mờ nếp nhăn và hỗ trợ quá trình giảm cân nhờ thành phần gạo lứt.
Bánh pía Sóc Trăng là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Bánh pía có 2 phần là phần nhân và phần vỏ. Trong đó, nhân bánh thường được làm từ đậu xanh cùng với khoai môn hấp chín, tán nhuyễn và được xào với đường.
Vỏ bánh mềm mịn tỏa hương thơm sầu riêng nức mũi lại có thể dễ dàng bóc từng lớp để lộ ra phần nhân đậu xanh, khoai môn, lòng đỏ trứng muối hấp dẫn. Những yếu tố này hòa quyện với nhau nên tổng thể hoàn hảo và vị ngậy tan ngay đầu lưỡi.
Bánh phồng sữa (bánh tráng sữa) là đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang và Bến Tre, được làm từ nước cốt dừa, bột sắn và đường bột. Bánh phồng sữa là món quà quê đầy hấp dẫn biếu tặng cho gia đình và bạn bè mỗi dịp lễ Tết. Hình dáng của bánh gần giống với bánh tráng nhưng tùy theo khẩu vị mà bạn chọn mà bánh sẽ có vị ngọt và thơm khác nhau.
Thành phần của bánh cốm được làm từ cốm cùng với nhân đậu xanh, dừa nạo, mứt bí hoặc mứt sen trần. Đây là loại bánh thường xuất hiện ở những dịp lễ trong đại như: đám cưới, đám hỏi, giỗ chạp hay cũng có thể là món quà mà các du khách địa phương lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
Đây là một đặc sản của tỉnh Hải Dương, được làm từ đậu xanh cùng với đường kết tinh và tinh dầu hoa bưởi. Loại bánh này ăn có vị ngọt thanh mềm mịn, khi ăn sẽ tan chảy ngay bên trong miệng cùng với hương vị ngậy ngậy của đậu xanh. Bánh đậu xanh thường được kết hợp với chén trà xanh để giúp vị ngọt thanh của bánh hòa quyện với vị chan chát của trà.