Đánh giá
Có nhiều món ăn đặc sản Cửa Lò nổi tiếng hớp hồn thực khách như: ghẹ hấp me, mọc cua bể, cháo lươn, tôm tít hấp sả bia… Vậy đặc sản ở Cửa Lò quán nào ngon? Nên mua quà gì ở Cửa Lò để tặng người thân, gia đình. Hãy cùng giải đáp những thông tin trên qua bài viết này nhé.
Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Nghệ An uy tín tốt nhất
Mục lục bài viết
Địa chỉ: Nhà hàng Thúy Hiếu - Kiot số 8, ngay bãi xe số 4, bãi biển Cửa Lò.
Đặc điểm nổi bật:
Mọc cua bể là món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn nhưng không dễ để chế biến, và để làm món này ngon người dân phải rất cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Đầu tiên phải lựa chọn những con cua nhiều thịt, thịt cua được gỡ nhỏ trộn với chút thịt lợn rồi đem giã nhỏ. Sau đó thêm chút mộc nhĩ, nấm hương và gia vị tiêu, nước mắm cho đậm đà rồi đem hấp.
Trong quá trình hấp phải canh cho nhân thịt cua vừa chín thì phết lòng đỏ trứng đều lên bề mặt cho dậy mùi và tạo màu sắc bắt mắt. Khi hoàn thiện món ăn được đặt trong mai cua trông vô cùng độc đáo.
Xem thêm dịch vụ hoa tươi Nghệ An uy tín tốt nhất
Địa chỉ: Nhà hàng Thúy Hiếu - Kiot số 8, ngay bãi xe số 4, bãi biển Cửa Lò.
Đặc điểm nổi bật:
Ghẹ hấp me cũng là món hải sản dân dã và được nhiều thực khách ưa thích. Những con ghẹ ở Cửa Lò được lựa chọn kỹ càng, chỉ lấy những con chắc thịt, nhiều gạch rồi bóc mai làm sạch và để riêng thành 2 phần.
Ghẹ sẽ được tẩm thêm gia vị cho ngấm đều rồi hấp với me. Nghe miêu tả thì rất đơn giản nhưng chế biến sao cho mùi thơm của me thấm đều với từng thớ thịt ghẹ thì lại là cả một vấn đề.
Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Nghệ An uy tín tốt nhất
Địa chỉ: Cháo lươn, súp lươn Vinh: số 18 đường Sào Nam, Cửa Lò.
Đặc điểm nổi bật:
Cháo lươn và súp lươn là 2 món đặc sản về lươn được ưa thích khắp mọi miền đất nước. Nhưng chỉ khi đến Nghệ An ta mới cảm nhận được hương vị tuyệt ngon của món đặc sản này.
Cháo lươn, súp lươn ở đây được nấu từ lươn tự nhiên nên thịt rất dai, vị ngọt và thơm. Khi nấu kết hợp với gia vị tiêu ớt cay nóng, hành khô khiến ai ăn đều phải xuýt xoa vì hương vị thơm ngon “độc nhất vô nhị”.
Địa chỉ: Nhà hàng Thúy Hiếu - Kiot số 8, ngay bãi xe số 4, bãi biển Cửa Lò.
Đặc điểm nổi bật:
Tôm tít (hoặc còn gọi là bề bề) cũng là một loài hải sản được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món đặc sản Cửa Lò, trong đó có món tôm tít hấp sả bia.
Món tôm tít hấp sả bia được đông đảo thực khách yêu thích là bởi sự độc đáo và hương vị mới lạ của món ăn này. Phải nói rằng tôm tít sau khi được lột vỏ cẩn thận, đem chấm với muối tiêu chanh, mù tạt hoặc nước mắm Cửa Lò thì ngon không gì bằng.
Địa chỉ: ghé thăm các nhà hàng hải sản biển ở Cửa Lò để thưởng thức hoặc trực tiếp ra biển trải nghiệm câu mực nháy và tự chế biến tại chỗ.
Đặc điểm nổi bật:
“Mực nháy” hay “mực nhảy” đều chỉ những con mực còn tươi sống, vừa mới được câu lên đã được ướp đẫm gia vị và nướng trên bếp than hồng. Thực khách có thể thưởng thức ngay tại chỗ hương vị của biển cả. Món ăn này rất phù hợp để ngồi nhâm nhi, lai rai với một chút bia và lạc, quả là trải nghiệm khó lòng bỏ qua.
Địa chỉ: Nhà hàng Hiền Lan: Kiot 49, bãi biển Cửa Hội, Cửa Lò.
Đặc điểm nổi bật:
Nếu có dịp đi du lịch Cửa Lò thì du khách đừng quên thưởng thức món cá giò 7 món. Cụ thể những con cá giò khi vừa được bắt lên sẽ được chế biến thành nhiều món khác nhau như: gỏi cá, lòng cá xào, cá hấp sả, lẩu cá, vây cá rán, cháo cá, da cá chiên giòn cực kỳ hấp dẫn. So với các loài cá biển khác thì cá giò có thịt rất ngọt, khi chế biến không tanh mà còn thơm vị cá biển và không dễ bị ngán.
Người gửi / điện thoại
Cháo lươn và súp lươn là hai món ăn đặc trưng của Nghệ An, có hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều du khách ưa thích khi đến với địa phương này.
Trả lời