Đánh giá
Điện Biên - Nơi ghi dấu những chiến thắng lịch sử chấn động thế giới của quân và dân Việt Nam. Đến đây, du khách không chỉ được khám phá những địa danh lịch sử hay công trình nổi tiếng mà còn được thưởng thức cả những đặc sản Điện Biên vô cùng hấp dẫn khác. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Top7review.vn điểm qua một số món đặc sản tuyệt vời tại vùng đất hào hùng này nhé!
Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Điện Biên uy tín tốt nhất
Mục lục bài viết
Thịt trâu gác bếp chắc chắn là đặc sản Điện Biên mà mọi du khách nên thử một lần. Thịt trâu này được tuyển chọn cực kỳ kỹ lưỡng, đem về lọc hết gân, bạc nhạc, sau đó mới thái ra và ướp gia vị từ 2-3 tiếng. Cuối cùng mang lên treo ở gác bếp để hun cho thịt chín từ từ.
Thịt trâu gác bếp khi nướng xong sẽ có vị thơm ngon, ăn vào dai dai ngọt ngọt mà lại mềm nữa. Dùng món thịt này nhắm với bia nữa thì quá tuyệt vời đấy. Du khách có thể lựa chọn mua thịt trâu gác bếp về để làm quà cho người thân, bạn bè nữa đấy.
Địa chỉ gợi ý: Trâu gác bếp Hải Tần - Số 6 Trần Đăng Ninh, Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên.
Xem thêm dịch vụ hoa tươi Điện Biên uy tín tốt nhất
Nếu bạn chưa biết thì Chè Tuyết còn có tên gọi khác là chè Shan Tuyết, là một lại chè mọc ở độ cao 1400m, sống ở nơi khí hậu lạnh suốt năm, thân gỗ cổ thụ. Chè có màu vàng óng, khi uống vào sẽ có vị đắng nhưng lại ngọt dần và có mùi thơm cực kỳ đặc trưng.
Chè Tuyết Tủa Chùa là một trong những đặc sản Điện Biên vô cùng nổi tiếng, chè được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức hay làm quà biếu. Du khách nên lựa chọn các địa chỉ uy tín khi mua chè để đảm bảo chất lượng nhé.
Địa chỉ gợi ý: Đặc sản Tây Bắc Showroom - Số 679 đường Võ Nguyên Giáp, TP. Điện Biên Phủ
Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Điện Biên uy tín tốt nhất
Gà nướng mắc khén là một món ăn nổi tiếng của người Thái tại vùng Tây Bắc Điện Biên. Gà sẽ được nướng với phương pháp công phu trên một than củi giữ nhiệt, nướng gà thật từ từ và thong thả sao cho mỡ gà chảy ra tự nhiên để da và thịt săn lại đến khi chín thì thôi.
Sau khi gà đã săn chín thì mới bắt đầu phết nước gia vị mắc khén lên trên, khi gặp hơi nóng thì tự nhiên hơi nước gia vị sẽ toả ra mùi thơm hấp dẫn. Thịt gà mềm cắn vào cực ngon, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Đúng là một món đặc sản Điện Biên khó bỏ qua được phải không nào!
Địa chỉ gợi ý: Công Hoan Quán - Số 563 đường 7 - 5, p. Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên.
Xôi nếp nương Điện Biên nổi tiếng với độ thơm ngon, hạt xôi cực dẻo khi ăn vào! Mặc dù nếp nương có nhiều tại các tỉnh Tây Bắc nhưng nổi tiếng nhất thì chính là Điện Biên. Nếp nương Điện Biên khi nấu lên sẽ cho từng hạt căng tròn, ăn vào có vị thơm ngọt, mềm dẻo đặc trưng.
Nấu xôi nếp nương cũng không hề đơn giản khi đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, sức lực, phải đảm bảo xôi không bị sượng, hạt nở đều thì mới ngon được. Ăn xôi nếp nương thì hợp lý nhất là với ít muối mè hay một vài món mặn khác nữa nhé.
Địa chỉ gợi ý: Nhà hàng Dân Tộc Quán - Thanh Trường, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
Rêu đá chắc chắn là món ăn đặc sản Điện Biên vừa độc vừa lạ, rêu sẽ được lấy từ các con suối với làn nước trong vắt tại khu vực Tây Bắc. Sau đó mang về chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như: Rêu nướng, rêu hấp, nộm rêu, canh rêu,... đặc biệt ngon nhất chính là món rêu nướng.
Với món rêu nướng, sau khi làm sạch thì sẽ được mang đi trộn với nhiều loại gia vị như hạt mắc khén, ớt, tỏi, hạt dổi,... rồi gói trong lá chuối hoặc lá dong. Tiếp theo kẹp vào thanh tre để nướng và thưởng thức. Các món ăn từ rêu đá có tác dụng giải nhiệt, giải độc, trị cao huyết áp nên rất lý tưởng để sử dụng.
Địa chỉ gợi ý: Lạc Hương Quán - Đường Phan Đình Giót, Điện Biên
Một đặc sản Điện Biên mà ít du khách chú ý đến chính là gạo! Điện Biên là nơi trồng nhiều giống gạo nổi tiếng thơm ngon, hạt gạo tròn trịa, thon dài, có màu trắng sữa, khi nấu lên thì có mùi thơm tỏa ra và cực dẻo khi thưởng thức. Nếu đến Điện Biên, du khách có thể thử mua một ít gạo về thưởng thức. Gạo Điện Biên nổi tiếng nhất có lẽ chính là loại gạo Mường Thanh, nhớ đừng quên đó nha.
Địa chỉ gợi ý: Đặc sản Tây Bắc showroom - Số 679 đường Võ Nguyên Giáp, TP. Điện Biên Phủ
Món đặc sản Điện Biên này được làm từ thịt lợn xay nhuyễn và đem ướp với các loại gia vị, sau đó gói chặt trong các lớp lá chuối. Tiếp tục mang đi chưng cách thuỷ trong 1 giờ là hoàn thành. Khi mở ra thì đảm bảo ai cũng mê mẩn mùi hương của thịt heo và lá cuối hoà quyện với nhau. Đảm bảo vô cùng hấp dẫn khi mọi thực khách phải nao lòng.
Địa chỉ gợi ý: Nhà hàng Song Hỷ Điện Biên - 236 Đường Nguyễn Chí Thanh, p. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Người gửi / điện thoại
Thịt lợn xay hấp lá chuối - Một món ăn truyền thống độc đáo, khi tôi thưởng thức, tôi tìm thấy sự phong phú trong vị ngọt của thịt lợn xay kết hợp với hương thơm đặc trưng của lá chuối, tạo nên một món ăn thú vị và tôi rất thích.
Trả lời👉 Xem thêm bài viết top 7 shop hoa ở Điện Biên Phủ nổi tiếng đẹp nhất
Trả lời