logo-top7review-vn-19173b

Điểm danh 4 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Duyên Hải, Trà Vinh

Update: 22-04-2023
View: 14

Đánh giá

Là đô thị ven biển màu mỡ có khí hậu ôn hòa, nguồn tài nguyên sinh thái phong phú, thị xã Duyên Hải từ lâu đã là lựa chọn của du khách khi đặt chân đến Trà Vinh. Nơi đây thật sự là một vùng đất bình yên với một chuỗi các sản vật tươi sống của biển cả níu chân du khách gần xa. Hơn nữa, thị xã Duyên Hải có bề dày lịch sử – văn hóa lâu đời, gợi lên sự tò mò khám phá của du khách bởi những điểm đến tâm linh nơi vùng đất biển.

Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Trà Vinh uy tín tốt nhất

1. Khu du lịch Biển Ba Động

Thuộc xã Trường Long Hòa cách thành phố Trà Vinh 50km về hướng Đông Nam. Biển ở đây thuộc vùng biển phù sa với bãi cát dài hơn 10km từ ấp Nhà Mát tới ấp Cồn Trứng. Đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng của cát biển, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, thả bộ dọc theo các động cát qua hàng dương lộng gió. Bãi biển còn có những dãy ghế bố dọc theo bờ kè, bạn có thể chọn một vị trí ngồi uống nước, lắng nghe gió thổi rì rào, thưởng thức bánh tráng nướng, kẹo chỉ, kem,… và nhìn ngắm mặt biển khơi xa tít, những chiếc thuyền đánh cá khẽ di động phía chân trời. Bạn cũng có thể đến những nhà hàng, quán ăn gần biển Ba Động thưởng thức những món ăn đặc sản tùy theo mùa như dưa hấu Ba Động, nghêu Nhà Mát, tôm sú Cồn Cù, đuôn chà là, cá kèo kho gợt, chù ụ rang me, nước mắm rươi…

Xem thêm dịch vụ hoa tươi Trà Vinh uy tín tốt nhất

Biển Ba Động - Du Lịch Trà Vinh

2. Điện gió Ba Động

Nằm cách biển Ba Động 1km về hướng xã Dân Thành, du khách sẽ vô cùng thích thú với công trình điện gió “khổng lồ” trên biển với 12 tua bin gió và chiếc cầu màu vàng tươi nổi bật góp phần tô điểm cho cảnh quan vùng biển Ba Động thêm đẹp, là điểm sống ảo cực hấp dẫn cho du khách đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh. Một buổi sáng bình minh hay một buổi chiều hoàng hôn ở điện gió, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, lung linh huyền ảo với những cánh quạt khổng lồ quay đều giữa biển cả bao la.

Thiền viện Trúc Lâm: Tọa lạc tại ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, là ngôi thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm duy nhất trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nơi đây không chỉ là một điểm đến tâm linh mà còn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh với khuôn viên rộng 7ha nằm trong khu rừng ngập mặn ven biển, mặt hướng ra biển. Đặc biệt, Thiền viện có tượng Phật mẫu Quán Thế âm Bồ tát cao nhất tỉnh Trà Vinh với 25m từ bệ tượng để du khách đến chiêm bái, cầu nguyện.

Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Trà Vinh uy tín tốt nhất

HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TRỤ GIÓ CUỐI CÙNG DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ BIỂN ĐÔNG HẢI 1 - TRÀ  VINH - Trungnam Group | Đầu tư bền vững - Xây dựng tương lai

3. Thiền viện Trúc Lâm

Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu: Thuộc ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, cách thị trấn Duyên Hải 9,2km về hướng Đông Nam. Đến đây, du khách sẽ được tham quan Nhà trưng bày trong khuôn viên khu di tích, thắp hương bia lưu niệm các anh hùng liệt sĩ, hiểu được quá trình hình thành và phát triển của Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu và những đoàn tàu không số vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam ngày ấy. Đây là một trong những khâu quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển, góp phần làm nên thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Bến tiếp nhận vũ khí Cồn tàu cũng là một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử dân tộc của thị xã Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh - Ngôi thiền viện sát biển tuyệt đẹp

4. Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu

Thuộc ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, cách thị trấn Duyên Hải 9,2km về hướng Đông Nam. Đến đây, du khách sẽ được tham quan Nhà trưng bày trong khuôn viên khu di tích, thắp hương bia lưu niệm các anh hùng liệt sĩ, hiểu được quá trình hình thành và phát triển của Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu và những đoàn tàu không số vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam ngày ấy. Đây là một trong những khâu quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển, góp phần làm nên thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Bến tiếp nhận vũ khí Cồn tàu cũng là một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử dân tộc của thị xã Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

Khu Di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu - DU LỊCH TRÀ VINH

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
04-05-2023 11:04:56 Chít Chít

Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu là một địa điểm lịch sử hấp dẫn ở Quảng Ninh, với kiến trúc độc đáo và nhiều câu chuyện thú vị về sự kiện diễn ra tại đây trong quá khứ.

Trả lời

 
logo-top7review-vn-19173b

Top7review.vn - Cộng Đồng Review Uy Tín - Thông Tin Được Xác Thực

Cộng đồng Review. Shop, cửa hàng, địa điểm, dịch vụ, thông tin giải trí. Top7review.vn nơi chia sẽ kiến thức hửu ích

DMCA.com Protection Status