Đánh giá
Năm 2014, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 về lượng mì gói được sử dụng, trung bình mỗi người Việt tiêu thụ khoảng 55 gói mì/năm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các công ty mì gói từ khắp nơi trên thế giới đổ về đầu tư mạnh mẽ. Dưới đây, Top7review.vn sẽ liệt kê những loại mì tôm được ưa chuộng nhất ở nước ta hiện nay.
Xem thêm top 7 shop hoa tươi giá rẻ
Mục lục bài viết
Nói đến mì tôm, chắc có lẽ không ai không biết đến mì Hảo Hảo. Ông hoàng mì tôm luôn đứng đầu thị trường mì trong suốt 19 năm kể từ khi ra mắt năm 2000. Đây là một trong những sản phẩm mũi nhọn của tập đoàn Acecook Việt Nam.
Mì Hảo Hảo chua cay không chỉ được ưa thích đặc biệt vì hương vị chua cay thơm ngon mà còn vì chất lượng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và quy trình quốc tế, đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm như: HACCP, BRC, IFS Food,…
Các vị mì Hảo Hảo phổ biến hiện nay chính là Mì tôm chua cay, Gà nấm kim châm, Sa tế hành cay, Sườn heo tỏi phi,… với giá dao động khoảng 3.500 đồng.
Gói mì giấy cùng hai con tôm ở bao bì là một hình ảnh quá quen thuộc đối với tuổi thơ của rất nhiều người hay còn được gọi là mì tôm huyền thoại. Đây là thương hiệu mì Việt rất lâu đời (từ những năm 1975) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket.
Mì Miliket được ưa chuộng như vậy bởi sợi mì nhỏ, dai và thơm, khi xào hay nấu đều không bị bở nát và đặc biệt là giá thành thuộc hạng rẻ nhất với giá khoảng 2.500 đồng.
Không những thành công tại thị trường nội địa, Miliket cũng đã được xuất khẩu sang nhiều nước lớn trên thế giới như: Pháp, Úc, Đức, Nga, Mỹ,...
Mì 3 miền là một thương hiệu mì tôm thuần Việt đến từ Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (từ năm 2014 đổi tên thành Công ty UNIBEN), mì 3 miền đang ngày càng chứng tỏ vị thế lớn mạnh của mình trong thị trường mì tôm Việt Nam khi là cái tên đứng đầu trong thị phần mì gói trong nước năm 2017.
Mì 3 miền chua cay không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh trong khâu nhập nguyên liệu đến khi chế biến cũng như một mức giá khá tốt khoảng 2.500 - 3.000 đồng.
Thương hiệu Omachi hay còn được xem là con át chủ bài của hãng Massan. Được biết đến là một loại mì được làm từ khoai tây, giúp không bị nóng khi ăn. Điều này đã đánh trúng vào lòng tin của khách hàng bởi đã giúp họ giải quyết nỗi lo ăn mì tôm gây nóng trong người.
Omachi cũng ghi dấu ấn vì là một trong những hãng mì đầu tiên sử dụng gia vị dạng xốt thay vì dạng bột. Giá thành của mì này nhỉnh hơn một chút so với mì tôm thông thường khoảng từ 5.500 - 6.000 đồng.
Đây cũng là một thương hiệu mì đến từ công ty Acecook Việt Nam, xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng đủ để chiếm lấy tình cảm của người dùng.
Mì Đệ Nhất được ưa chuộng bởi trong sợi mì có sự kết hợp giữa bột mì truyền thống với tinh chất đậu xanh thanh mát, tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho gói mì.
Sản phẩm có giá khoảng 5.500 đồng với hương vị tiêu biểu nhất là Thịt bằm, ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các sản phẩm khác: như phở gà, phở bò, phở nghêu, phở trộn,…
Nếu bạn thích loại mì có mùi vị chua chua cay cay như lẩu Thái, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loại mì đặc biệt đến từ công ty Acecook này rồi.
Sản phẩm chỉ có duy nhất hương vị tôm, dòng mì này được ưa chuộng bởi mùi vị không thua kém gì những nồi lẩu Thái đã được cải biến đi để phù hợp hơn với đa số khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.
Mì lẩu Thái giá khoảng 5.000 - 5.500 đồng, và được bày bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.
Cũng là thương hiệu mì đến từ công ty mẹ Massan, mì tôm Kokomi lại có sức thu hút riêng ở sợi mì dai ngon và gia vị chua cay hấp dẫn. Với công nghệ hiện đại và sự giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt trong mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm không chứa hóa chất hay một loại chất bảo quản độc hại nào, vì thế người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe.
Các hương vị của mì này cũng khá đa dạng, bao gồm: Tôm chua cay, Gà quay sa tế xốt hành, Bò hầm rau thơm,… với giá giao động khoảng từ 2.500 – 3.000 đồng.