Đánh giá
Trên đất nước ta mỗi miền quê đều có một đặc sản riêng của quê mình. Nếu có dịp đi qua hoặc đến thăm Hải Dương bạn hãy nhớ và đừng bỏ qua các loại bánh đặc sản này về làm quà cho bạn bè và người thân các bạn nhé!
Xem thêm dịch vụ top 7 shop hoa Hải Dương uy tín tốt nhất
Mục lục bài viết
Nhắc tới những loại bánh đặc sản tại Hải Dương thì trước tiên phải kể đến bánh đậu xanh dẻo thơm, bánh được chế biến từ những nguyên liệu gần gũi với người nông dân như: Đậu xanh, đường tinh luyện, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi.
Sự độc đáo và hấp dẫn của món bánh nằm ở những công đoạn vô cùng tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người chế biến. Khi ăn có vị thơm bùi của đậu, chút béo ngậy nhưng không ngán của mỡ lợn, chút ngọt của đường kết tinh và hương thơm thanh mát của tinh dầu hoa bưởi. Đây cũng là hương vị riêng của nó Bánh đậu xanh hải dương vừa có. Bánh đậu xanh rất ngon, rất bổ dưỡng và không đắt, chỉ cần có 25.000 vnđ bạn hãy sắm ngay cho gia đình mình một gói bánh trôi tàu nhé. Vừa thưởng thức bánh đậu xanh vừa nhâm nhi tách trà thơm ngon là điều mà ai cũng ao ước.
Xem thêm dịch vụ hoa tươi Hải Dương uy tín tốt nhất
Về thành phố Hải Dương bên cạnh quốc lộ 5 đoạn qua trung tâm thành phố Hải Dương có nhiều hàng bánh cuốn ngon nhưng đến phố Bắc Sơn phải thưởng thức món “bánh cuốn Bà Thấm”. Nếu ai đã ăn thử thì sẽ không thể nào quên được những chiếc bánh mỏng, mịn, trong suốt nhưng béo ngậy là món bánh cuốn đặc trưng riêng của Hải Dương.
Cũng làm bằng gạo những hàng này Bánh cuốn Bắc Sơn tất cả đều rất ngon. Nhiều khách phương xa dù đã từng một lần thưởng thức bánh cuốn Hải Dương nhưng mỗi khi đến đây vẫn phải nhọc công tìm ăn. Bánh cuốn được bán theo bữa với giá 20.000 đồng một suất. Bạn chỉ cần ăn một suất là có thể đi tham quan cả ngày mà không cảm thấy đói.
Cũng giống như bánh đậu xanh, Bánh tăng đen Đâu đâu cũng có bánh gai làm từ bột nếp, đậu xanh, dẻo, thơm. Nhưng bánh gai Ninh Giang mang một hương vị rất riêng, đặc trưng của vùng quê Hải Dương. Vỏ bánh Gai được làm từ bột nếp trộn với lá gai giã nhỏ, óng ánh với màu đen tuyền vô cùng hấp dẫn.
Nhân bánh có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh bóc vỏ, vừa xốp vừa mịn. Thưởng thức bánh gai cũng phải có “nghệ thuật”, cắn thành từng miếng nhỏ để vị ngọt tan vào đầu lưỡi. Mùi thơm thoang thoảng của lá gai, tiếng giòn của mứt bí và mỡ heo khiến người ta phải từ từ nhấm nháp từng chút một. Nếu ai đã một lần nếm thử sẽ không thể nào quên được hương vị của món bánh thơm ngon này. Bạn chỉ cần có 5.000 đồng Trên tay là bạn đã có ngay món bánh gai thơm ngon hấp dẫn rồi.
Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi Hải Dương uy tín tốt nhất
Các Bánh ngày Xôi trắng mịn, mềm và thơm đã trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc. Bánh dày Gia Lộc có vị dẻo thơm của gạo nếp, màu xanh non của lá chuối hòa quyện tạo nên một dư vị rất riêng. Làm bánh ít công đoạn nhưng đòi hỏi tay nghề của người làm bánh phải ở mức nghệ nhân.
Thưởng thức món bánh này, thực khách sẽ cảm thấy sảng khoái, cảm nhận được dư vị đậm đà của nếp trong từng miếng bánh quyện với hương thơm của lá chuối. Bánh ngày ăn với nem, xôi ăn với nem là thức quà sáng đặc trưng của người dân địa phương. Giữa vô vàn thức quà sáng như phở, bún, cháo… thì bánh dày truyền thống vẫn được nhiều du khách lựa chọn như một món ăn đậm đà tình quê hương.
Bánh trái tim từ lâu đã trở thành một trong những loại bánh đặc sản truyền thống ở Kinh Môn, Hải Dương. Tuy nhiên, người ta không thấy loại bánh này ở quán hay một chợ nào mà chỉ bày trên bàn thờ gia tiên trong những ngày tết. Làm một chiếc bánh rất khó, tốn nhiều thời gian và công sức.
Bánh lòng khác với các loại bánh đa như Bánh cáy, chè lam... bởi vị ngọt, thơm, hơi cay của gừng, nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường.
Ở Hải Dương, hầu như huyện nào cũng có người làm bánh đa, nhưng chỉ Bánh tráng Kẻ Sặt mới nổi tiếng. Khi ăn, bánh có vị bùi bùi của gạo, quyện với vị thơm của lạc, vừng dừa, cùng với vị nồng ấm của gừng tươi sẽ khiến người ăn cảm thấy tê tê nơi đầu lưỡi. Những chiếc bánh tráng có màu đỏ của gấc, vị bùi bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và gạo mới. Khác với các loại bánh tráng khác, bánh tráng Kẻ Sặt thơm ngon nức tiếng đã trở thành đặc sản của Hải Dương.
Bánh tráng Kẻ Sặt Cũng nổi tiếng là bánh gai hay bánh đậu xanh Hải Dương mà ai đến Hải Dương cũng tìm đến thưởng thức và mua về làm quà bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng của Hải Dương. Bánh tẻ được xếp thành từng túi, mỗi túi có 5 chiếc, giá mỗi túi là 25.000 đồng. Vì vậy khi đến Hải Dương hãy mua ngay nhé.
Người gửi / điện thoại
Bánh đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng, tôi thích vị ngọt mềm của nó!
Trả lời👉 Xem thêm bài viết top 7 shop hoa ở Hải Dương nổi tiếng đẹp nhất
Trả lời