Đánh giá
Gần đây, không ít chị em phụ nữ lựa chọn gạo lứt trong khẩu phần ăn kiêng để giảm cân, giảm mỡ thừa của mình. Vì sao việc ăn gạo lứt giảm cân là được nhiều người áp dụng như vậy? Cùng Top7review.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm top 7 shop hoa tươi đẹp nhất
Mục lục bài viết
Gạo lứt sấy, ăn liền cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân! Hiện nay, rất nhiều siêu thị phân phối các loại gạo lứt sấy đóng gói lớn nhỏ khác nhau. Nhưng bạn cũng có thể tự làm ở nhà vì cách thực hiện vô cùng đơn giản.
Bạn ngâm gạo lứt trong nước sạch khoảng 30 phút, đổ vào nồi rồi nấu cơm bình thường. Khi cơm chín, bạn lấy cơm đổ ra khay, trải đều và mang ra phơi để cơm sẻ lại, khoảng chừng 3 nắng thì được nhé!
Bạn cho một chút muối vào chảo và để lên bếp đảo đều trong khoảng vài phút. Sau khi muối khô, bạn cho cơm đã phơi khô vào chảo rang tiếp để khi cơm nở bung ra thì tắt bếp.
Lúc này bạn đổ cơm ra một chiếc rây, sàng cho muối lọt hết qua khe rồi tiếp tục cho cơm vào chảo rang tiếp đến khi nở bung và chuyển sang màu vàng đều là được. Các bạn đừng để lửa lớn quá, không cơm bị cháy đấy! Đây là món ngon từ gạo lứt mà bất kỳ ai cũng có thể dùng được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm: gạo lứt 100g, đậu đen 100g, hạt sen tươi nguyên nhân 100g, bí đỏ 300g, muối 1 thìa cà phê.
Khi đã có đủ nguyên liệu, bạn vo sạch gạo lứt. Với đậu đen thì bạn nên rửa sạch bằng nước sôi để hết nước chát. Sau đó, đem gạo lứt và đậu đen vào nồi, đun khoảng 10 phút rồi ủ đến sáng.
Buổi sáng hôm sau, bạn cho nồi lên bếp rồi thả một chút muối, hạt sen và bí đỏ (đã xắt miếng nhỏ hình vuông 2cm) vào nồi. Chỉ sau 10 phút tiếp theo là bạn sẽ được thưởng thức món cháo từ gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng mà vẫn giảm cân được. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thay muối bằng đường.
Cháo xương gà gạo lứt sẽ là món ăn từ gạo lứt cho bữa sáng nhẹ nhàng mà lại rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu thì chỉ có gạo lứt 200g, 2 chiếc đùi gà, 1 bộ xương gà, hành lá, rau mùi, muối và chút tiêu.
Về sơ chế nguyên liệu: gạo lứt vo sạch, rau mùi và hành lá cũng rửa sạch, xương gà và đùi gà thì rửa qua rồi trần qua nước sôi.
Cách thực hiện: Bạn lấy 1.5 lít nước cho vào nồi đun sôi. Đừng quên cho 1 củ gừng đã đập giấp vào nồi để loại mùi hôi của thịt. Sau đó, bạn cho 1 thìa muối nhỏ, xương gà, đùi gà vào nồi đun tiếp. Khi nước sôi, bạn vớt bọt và khoảng 15 phút nữa thì vớt tiếp đùi gà ra và cho gạo lứt vào nồi đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp hoặc để lửa nhỏ thôi. Khoảng 2 tiếng sau bạn có nồi cháo ngon lành và bổ dưỡng.
Để làm món này các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 200g phở gạo lứt, 250g thịt bò tươi đã được kiểm dịch, 100g hành lá, 100g giá đỗ, 50g húng lũi, 50g ngò rí, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ gừng, 1 củ hành tây, 1 lít nước dùng.
Cách làm khá đơn giản: Bạn nướng sơ hành tây và gừng cho thơm. Sau đó đun sôi nồi nước dùng cùng hành tây, gừng và nêm 1 chút hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu. Bước tiếp theo bạn cho bánh phở ra tô rồi nhúng thịt bò vào nồi nước dùng vừa đun sôi đến khi tái chín thì thôi. Bước cuối cùng là thêm giá đỗ, hành lá, ngò rí và rau húng vào tô đựng phở. Chan đều nước dùng lên là bạn đã có một món ăn sáng làm từ gạo lứt thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Đây là một món ngon từ gạo lứt bạn có thể thử làm nhé! Nguyên liệu cần có 80g gạo lứt, 420g bột mì, 260g nước, 100g đường nâu, 5g men nở khô.
Để thực hiện, việc đầu tiên, bạn cần làm là xay nhỏ gạo lứt thành bột mịn. Lấy số bột vừa xay thêm nước và trộn đều với bột mì, đường nâu, men nở rồi nhào thành một khối đồng nhất, ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.
Sau đó, bạn lấy bột ra, nhào qua nhào lại và cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn thành hình trụ dài. Khi đó, bạn lấy dao, xắt bột ra nhiều miếng vừa phải.
Bước cuối cùng là bạn cho bánh vào nồi hấp khoảng 13 phút là bánh chín.Tuy nhiên bạn không nên lấy bánh ra ngay mà hãy đợi sau 3 phút nhé! Như thế bánh sẽ nở ra tối đa, chín đều hơn và ăn ngon hơn.
Đây lại thêm 1 món ngon từ gạo lứt bổ dưỡng cho các bạn đang giảm cân nhé! Bánh chuối lứt cho 5 người ăn thì bạn cần bánh mì sandwich gạo lứt 500g, chuối già 300g, chuối sứ 1kg, dừa nạo 300g 1 thìa muối và mè rang vàng
Cách làm: Bánh mì, chuối bạn xay nhuyễn trộn đều với nhau. Dừa nạo thì ngâm nước nóng. Sau 15 phút, bạn lấy ra, vắt lấy khoảng 500ml nước cốt nêm thêm 1 chút muối rồi trộn chung với chuối và bánh mì.
Với chuối sứ, bạn xắt lát mỏng. Lá chuối rửa sạch, lót dưới đáy khuôn thoa thêm 1 chút dầu mè và rắc mè vàng lên nhé! Bạn rải những lát chuối sứ xắt miếng lên hết mặt khuôn rồi để hỗn hợp bánh mì vào và cán đều cho mặt trên bằng phẳng để rải tiếp chuối sứ lên mặt bánh rắc mè vào. Cuối cùng bạn lấy lá chuối tươi đậy lên và cho bánh vào lò nướng khoảng 10 phút thì lật bánh. Như vậy sau 20 phút bạn đã có 1 món ăn từ gạo lứt giảm cân siêu ngon.
Nguyên liệu làm bánh: cơm gạo lứt 2 muỗng, bột gạo 12 muỗng, 1 muỗng canh đường nâu, nước và dầu ăn thực vật tốt cho sức khỏe.
Cách làm: Bạn lấy máy xay xay nhỏ phần cơm đã chuẩn bị rồi để ra bát và cho thêm đường nâu, bột gạo vào trộn đều. Sau đó, bạn nặn bột thành những chiếc bánh nhỏ vừa ăn, dày khoảng 2-3 cm thôi nhé! Bạn nên sử dụng các loại chảo chiên không dính cao cấp và thả từng miếng bánh rán nhỏ lửa. Khoảng chừng vài phút thì lật mặt bánh 1 lần để tránh tình trạng bánh bị cháy xém.